Cô gái đồng tính: ‘Cuộc đời tôi đã chấm dứt kể từ ngày cất bước lấy chồng’

Ba tháng bước chân về nhà chồng kéo dài lê thê như ba thế kỷ, với Ngọc, cuộc đời cô đã chấm dứt kể từ ngay đặt chân về nhà chồng.

“Thương cha mẹ, tôi đã đi lấy chồng”

Ngay từ khi nhận thức được bản thân, Ngọc đã biết “mình chỉ yêu con gái”. Cuộc sống xa nhà bôn ba nơi đất khách quê người từ 14 tuổi đã giúp Ngọc có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với những người bạn cùng giới LGBT.

Trong một lần tình cờ, Ngọc gặp phải tiếng sét ái tình với cô bạn Sài Gòn. Thế nhưng tình yêu ấy nhanh chóng bị cha mẹ phản đối.

Là một người xuất thân theo công giáo, gia đình Ngọc phản ứng vô cùng gay gắt sự “khác lạ” và “chạy theo trào lưu” mà họ đã tự định kiến như vậy.

“Cha mẹ nói tôi không phải là người bình thường, bị vấn đề về đầu óc. Họ nói tôi sẽ làm dơ mặt cả gia đình. Tôi không muốn lấy chồng nhưng anh trai tôi vừa khóc vừa nói rằng: tôi sẽ giết bố mẹ và cả dòng họ. Bố mẹ cũng nói với tôi như vậy!

Bạn bè xa lánh tôi vì tôi bị bệnh đồng tính.

Tôi đã bị cô lập…”

co gai dong tinh cuoc doi toi da cham dut ke tu ngay cat buoc lay chong

Ngọc, cô gái đã quyết định lấy chồng vì gia đình. (Ảnh: NVCC).

Ngay sau đó, Ngọc đã được bố mẹ nhắm cho một anh chàng gần nhà. “Bố mẹ tôi ưng người ta và mong tôi đến với họ. Tôi phản kháng nhiều nhưng mỗi lần nói của bố mẹ khiến tôi suy sụp.

Lúc đó, người tôi yêu hận vì cho rằng tôi phản bội. Tôi suy sụp toàn bộ… Nhiều bạn đồng tính động viên tôi đừng lấy chồng. Nhưng tôi đã quyết định nhắm mắt bước đi…vì danh dự gia đình.”

Hôn nhân địa ngục

Với Ngọc, ba tháng cưới nhau là ba tháng chìm trong địa ngục. Mỗi ngày, Ngọc đều đếm từng ngày trôi qua trong lặng lẽ cô đơn.

“Tôi đã rơi vào địa ngục. 3 tháng cưới nhau tôi với chồng xô xát đủ thứ. Cuộc sống không hề nhẹ nhàng. Tôi không thể nói ra với bố mẹ vì họ sẽ lo lắng.

Chồng tôi đánh đập chửi mắng mỗi ngày vì nhiều thứ. Anh ấy không cho tôi liên lạc với ai trong giới. Tôi lén tham gia nhóm LGBT để mong muốn tìm lại hình ảnh của mình.

Hôm trước, tôi mới tâm sự với một bạn trong giới về cuộc sống của mình. Chồng tôi đã tiếp tục đánh…

Mọi thứ với tôi giờ đã là hư vô… Tình yêu không có. Dù mình cố gắng đến đâu thì hôn nhân mãi là ngục tù. Nhưng tôi vẫn phải cười trong vô thức.

Cuộc hôn nhân không tình yêu và đáng sợ hơn là sống cùng người đàn ông thô bạo. Ngọc mỗi ngày phải chấp nhận lên giường làm “nghĩa vụ của người vợ”. Nỗi ám ảnh ấy khiến cô gái trẻ vẫn còn rùng mình. “Mùi rượu, hành động thô bạo, tiếng quát tháo chửi” trong đêm mỗi ngày lặp lại trong từng mảnh ký ức của Ngọc.

co gai dong tinh cuoc doi toi da cham dut ke tu ngay cat buoc lay chong

Cuộc sống hôn nhân với Ngọc trở nên như địa ngục. (Ảnh: NVCC).

“Tôi sợ mỗi đêm người chồng trở về sau những bữa nhậu. Tôi ghét những màn đêm vì lúc ấy tôi cảm thấy mình bị tổn thương vì bị làm phiền bởi hành động thô bạo”.

Thế nhưng, cô gái trẻ này vẫn quyết định chấp nhận sống im lặng trong cuộc sống này. “Tôi là người công giáo. Tôi được học những phép tắc về hôn nhân từ nhỏ. Tôi không thể lựa chọn cuộc sống khác vì đó là cuộc sống mà tôi đã chọn. Tôi không thể làm phiền bố mẹ. Họ đã quá khổ rồi. Tôi sẽ im lặng để gia đình không còn lo lắng về mình và chấp nhận cuộc sống ảm đạm.”

Kết:

Câu chuyện về cô gái trẻ Ngọc chỉ là một trong rất nhiều những trường hợp vì áp lực gia đình đã chấp nhận đặt cuộc sống của mình phụ thuộc vào số phận. Họ không dám phá bỏ nguyên tắc gia đình, không dám đứng lên sống là chính mình bởi những vòng kẹp định kiến. Cả tuổi trẻ, thanh xuân và cả một đời người đã chôn vùi trong sự đau khổ, những trận đòn roi và sự tổn thương về tinh thần. Một câu chuyện buồn đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Câu chuyện cũng là bài học cho những cô gái trẻ đang băn khoăn “nên hay không sống thật là chính mình”…

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Tuệ Minh

Theo VNM – PL.XH

The post Cô gái đồng tính: ‘Cuộc đời tôi đã chấm dứt kể từ ngày cất bước lấy chồng’ appeared first on Starpress.

Cô gái đồng tính nữ: ‘Mẹ đòi tự tử khi nghe tin tôi yêu con gái’

Đã qua rồi những ngày lang thang lên thành phố tìm nơi ở, trong túi chỉ còn 20.000 đồng, đã qua rồi nỗi sợ hãi cùng nắm tay nhau bỏ trốn trong đêm, bởi tình yêu, niềm tin và sự quyết tâm đã mang đến cái kết ngọt ngào cho cặp đôi Ngọc Nữ – Ngọc Huyền.

Nếu có ai nói, tình yêu LGBT sẽ nhanh đến nhanh đi, thoảng qua như một cơn gió thì có lẽ họ đã nhận định sai lầm. Câu chuyện tình yêu của cặp đôi Lê Thị Ngọc Nữ (SN 1994, Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1993, cùng quê) là minh chứng cho một tình yêu đẹp trong LGBT.

co gai dong tinh nu me doi tu tu khi nghe tin toi yeu con gai

Cặp đôi Ngọc Huyền – Ngọc Nữ. (Ảnh: NVCC).

Tình yêu là sự rung động thật sự từ trái tim

Học cùng chung lớp 12, nhưng Ngọc Nữ và Ngọc Huyền như hai đường thẳng song song, chỉ thi thoảng là những câu chào hỏi xã giao. Đến khi ra trường, Nữ lên thành phố học, Huyền ở nhà phụ giúp gia đình.

“Nhà nàng ở cạnh nhà tôi” đã vô tình thu hẹp khoảng cách tình cảm giữa hai cô nàng. Vì gần nhà nhau, lại chung một lớp, mỗi lần cuối tuần đi học về, Nữ và Huyền lại rủ nhau đi chơi.

co gai dong tinh nu me doi tu tu khi nghe tin toi yeu con gai

Tình yêu thật sự là khi con tim rung động. (Ảnh: NVCC).

“Ngày nào cũng nói chuyện rất tâm đầu ý hợp, mình nhận ra yêu Huyền từ lúc nào không hay. Đầu tiên là cảm giác thấy vui khi nhìn thấy cô ấy cười. Rồi cảm thấy nhớ mỗi khi xa nhau, mong ngóng đến ngày cuối tuần để gặp cô ấy. Mỗi lần đến gần cô ấy, tim mình lại đập… hồi hộp khó tả. Nhưng… mình sợ. Vì mình nghĩ Huyền chỉ yêu con trai. Mình sợ Huyền biết sẽ xa lánh, kì thị, cho mình là “bệnh hoạn”.” – Nữ chia sẻ.

Tự nghĩ tình yêu của mình đầy cảm giác tội lỗi, Nữ tự chủ động tách xa Huyền. “Cô ấy giận mình rất nhiều vì đã tránh mặt. Điều mình nằm mơ cũng không nghĩ tới đó là ngày Huyền tỏ tình với mình. Cảm xúc như vỡ òa và không tin vào mắt mình.” Cả hai đã hẹn hò từ lần tỏ tình bất ngờ ấy.

Đôi lúc cặp đôi Nữ – Huyền cũng ngồi cạnh nhau và nghi ngờ “Liệu có phải thân quá nên nhất thời nhầm lẫn với tình yêu!” Nhưng rồi, cả hai chỉ biết cười trừ và đợi chờ thời gian chứng giám. Ngày yêu nhau, đôi bạn chẳng dám nắm tay vì sợ ánh mắt của mọi người nhìn mình, sợ cha mẹ biết sẽ ngăn cấm.

“Mẹ đòi tự tử khi biết tôi yêu cô ấy”

Tình yêu ấy đã không thể giấu kín trong câu chuyện của hai người. “Ngày gia đình biết tin hai đứa yêu nhau, lúc đó cả hai đang làm trên thành phố. Không khí gia đình căng thẳng vô cùng. Gia đình mình biết chuyện trước, bắt về gấp “nếu không mẹ mình tự tử chết”. Hai đứa vừa sợ vừa ôm nhau khóc cả đêm vì sắp xa nhau. Chúng mình khóc vì sợ gia đình biết sẽ ngăn cản không cho gặp.”- Huyền nói.

Quyết định nắm tay nhau về nhà, Ngọc Nữ và Ngọc Huyền đều tự nhủ phải bảo vệ tình yêu của mình. “Gia đình không cho hai đứa mình gặp nhau. Lúc đó nghe đến từ “xa nhau”, chúng mình sợ quá nên trốn đi trong đêm. Cả dép cũng không kịp mang. Tất cả chẳng có gì ngoài tình yêu và niềm tin của hai đứa”.

co gai dong tinh nu me doi tu tu khi nghe tin toi yeu con gai

Cặp đôi Nữ – Huyền đã cùng nhau bỏ trốn sau khi gia đình ngăn cấm. (Ảnh: NVCC).

Cùng nhau bỏ trốn, trong túi cũng chẳng có nhiều tiền, Ngọc Nữ và Ngọc Huyền phải lang thang đi thuê nhà. Có những ngày chỉ còn 20.000 đồng trong túi nhưng Nữ – Huyền vẫn tự nhủ: “Khó khăn nào rồi cũng sẽ trôi qua! Con đường phía trước luôn còn dài.”

Chỉ cần tình yêu, chỉ cần niềm tin thì tất cả mọi khó khăn rồi cũng sẽ rời xa…

Ngày hôm nay, Huyền đã trở thành chủ một cửa hàng spa nhỏ còn Nữ đã là một dược sĩ có tay nghề. Nữ cũng mạnh dạn trở về nhà sau 1 năm bỏ trốn.

Cả hai xác định về quê lập nghiệp, sẵn sàng đối mặt với định kiến của gia đình và xã hội. “Hai đứa mình không ở cùng nhau nhưng ngày nào cũng gặp nhau ít nhất 3 lần. Gia đình vẫn ngăn cản nhưng hai đứa đều bỏ qua hết. Hai đứa mình vẫn thể hiện tình cảm với nhau, không còn sợ ánh mắt soi mói cũng chẳng lo lời xì xèo sau lưng.

Dự định trong tương lai, hai đứa mình sẽ mở rộng công việc để chứng minh cho gia đình thấy: một đôi nữ yêu nhau vẫn thành công mà không thua kém đôi nam nữ bình thường khác. Ước mơ lớn nhất của hai đứa là được gia đình chấp nhận về chung một nhà và có một đứa con chung …”

Việt Khoa

Theo VNM – PL.XH

The post Cô gái đồng tính nữ: ‘Mẹ đòi tự tử khi nghe tin tôi yêu con gái’ appeared first on Starpress.

Cô gái đồng tính: ‘Người ta nói đầu óc tôi vấn đề khi li dị chồng’

Trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, cô gái Nguyễn Thị Nghĩa (SN 1990, Hà Tĩnh) đã quyết định đặt dấu chấm cho tất cả để đi theo tiếng gọi của trái tim bất chấp sự căn ngăn của gia đình và lời dị nghị của xóm làng.

Cuộc hôn nhân đổ vỡ và quyết định táo bạo

Năm 2011, khi vào Sài Gòn lập nghiệp, Nghĩa đã đem lòng yêu một cô gái. Biết tin ấy, cả gia đình đã phản ứng rất nặng nề, yêu cầu cô nàng phải về nhà… lấy chồng.

Thương cha cảnh gà trống nuôi mình khôn lớn, Nghĩa quyết định về nhà chồng, một chàng trai gần nhà mà cô không hề yêu. “Nhạt nhẽo, chán nản” là từ ngữ mà cô gái 9X dành cho cuộc sống hôn nhân của mình.

co gai dong tinh nguoi ta noi dau oc toi van de khi li di chong

Nguyễn Thị Nghĩa (Sn 1990). (Ảnh: NVCC).

“Nhà mình ngay gần đó nên mình cứ ở lì trong nhà đẻ suốt, chẳng có hào hứng nào về nhà chồng. Ngay cả đêm tân hôn, khi chồng cũ đang mải mê ngủ vì say rượu thì mình đốt toàn bộ thời gian để chơi điện tử. Đến cả sau này, mình đều trốn tránh, hạn chế tối đa nhất số lần gặp mặt anh ấy.” – Nghĩa kể.

Khoảng thời gian dài trôi qua, cuộc sống của Nghĩa là chuỗi ngày buồn chán, cô đơn. Phải gò mình trong phận một người vợ, phải giấu kín mọi sự thật về mình khiến cô gái cảm thấy từng ngày như đang trôi qua rất chậm. “Đến khi ngột thở vô cùng… Cuộc sống vợ chồng vô cùng rời rạc. Mình quyết định li dị. Ban đầu, cả gia đình hai bên ngăn cản, phản đối mình rất nhiều. Nhất là bố và các bác…

Ai cũng thắc mắc: “Không hiểu mình nghĩ gì.” Còn chồng chỉ nói một câu: “Anh không đồng ý. Anh sẽ đợi em quay về.” Thực sự, mình rất khó để nói với họ rằng mình chỉ thích con gái. Chồng mình ban đầu cũng nghi ngờ vì thấy mình rất cá tính. Nhưng cụm từ đồng tính dường như không tồn tại trong suy nghĩ của họ. Họ cho rằng mình dị thường, suy nghĩ có vấn đề. Nhiều người độc miệng hơn nói mình là kẻ bệnh hoạn.”

Song, cô gái chấp nhận tất cả. Với Nghĩa, cách tốt nhất là gạt bỏ ngoài tai lời dị nghị. Vì cô gái 9X hiểu rằng, mình đang sống cho tương lai của mình.

Nghĩa quyết định thu dọn hành lý, trở vào Sài Gòn tiếp tục cuộc sống mưu sinh, bỏ lại mọi chuyện trong quá khứ chẳng hề tươi sáng trong mắt cô gái trẻ.

Mảnh ghép hoàn hảo và niềm mơ ước được gia đình đồng ý

Trở lại là chính mình, Nghĩa bắt đầu xây dựng cuộc sống mới ở nơi xứ người. Song, sự phức tạp trong những mối quan hệ khiến cô gái Hà Tĩnh rất phiền lòng. Đôi lúc, Nghĩa tự thu mình vào chiếc vỏ ốc đầy cô đơn: “Mình rất buồn. Họ biết mình là người đồng tính. Cứ chơi với con gái một lúc, họ nghĩ mình sẽ thích họ nên xa lánh. Mà đâu phải cứ là con gái mình sẽ yêu. Phải hợp, phải đồng điệu về tâm hồn chứ!”

Và rồi… “Một lần mình ra Hà Nội chơi nhà bạn. Tình cờ mình đã gặp được anh ấy, một chàng trai chuyển giới, qua một người bạn. Có lẽ cuộc đời vốn như duyên phận. Chúng mình quyết định tiến tới tìm hiểu nhau. Mình yêu anh ấy ở sự nhiệt tình và chân thành. Cách mà anh quan tâm chăm sóc khiến mình cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn.”

co gai dong tinh nguoi ta noi dau oc toi van de khi li di chong

Nghĩa và bạn trai. (Ảnh: NVCC).

Kể từ khi con tim lạc lối vì yêu, Nghĩa thường xuyên chia sẻ những hình ảnh ngọt ngào của mình và nửa kia trên trang cá nhân. Với cô gái cá tính này, “yêu là sẵn sàng hết mình”. Nhưng chuyện thị phi vẫn bủa vây lấy cô gái trẻ.

“Gia đình mình vẫn phản đối. Đến chồng cũ còn hỏi: “Liệu không biết có hạnh phúc thật sự không?” và rất nhiều người xung quanh ngạc nhiên: “Đầu óc nó đang nghĩ gì mà làm vậy”. Bản thân mình cảm thấy nên sống cho mình hơn là quan tâm nhiều về người khác nghĩ.

Người ta thường nói, tình yêu đồng tính không bền. Nhưng trong tâm thức của mình, nếu gặp ai đó để yêu thì hãy cứ yêu hết mình. Đời đâu phải quá dài để biết được mình sẽ tìm được hạnh phúc nơi đâu.”

 

co gai dong tinh nguoi ta noi dau oc toi van de khi li di chong

Món quà sinh nhật cầu kỳ mà Nghĩa dành tặng bạn trai. (Ảnh: NVCC).

Giờ đây, dù hạnh phúc với tình yêu, Nghĩa vẫn mong nhận được sự ủng hộ của gia đình. “Mình đã tìm được mảnh ghép hoàn hảo của cuộc đời. Nhưng có lẽ với một cô gái, được sự ủng hộ của gia đình là điều quan trọng nhất. Mình biết, cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ đã khiến gia đình rất buồn nhất là bố. Nhưng quả thật nếu cứ sống mãi trong vỏ bọc ấy, mình sẽ “sống mà như không”. Mình chỉ hy vọng một ngày nào đó, mình được bố và họ hàng đồng ý. Có lẽ khi ấy mình sẽ nhận được hạnh phúc trọn vẹn hơn. Về phía gia đình anh ấy, mình cũng mơ đến một ngày được bác gái nhận mình trở thành con dâu chính thức trong nhà.“

Theo vietnammoi.vn

The post Cô gái đồng tính: ‘Người ta nói đầu óc tôi vấn đề khi li dị chồng’ appeared first on Starpress.