Đêm tôn vinh cộng đồng LGBT của các Makeup Artist Việt Nam

Với mong muốn tôn vinh sự đa dạng của cuộc sống, tình yêu và giới tính, ngày hội Tôn vinh Sự Đa Dạng và Tình Yêu đã được cộng đồng Makeup Artist Việt Nam tổ chức lần đầu tiên và thực sự trở thành một cầu nối giữa những người yêu cái đẹp, không phân biệt là đồng tính hay dị tính, song tính hay chuyển giới.

Đêm họp mặt không chỉ là dịp để cộng đồng Makeup Artist Vietnam nhìn lại những thành công vừa qua trên con đường góp phần tranh đấu vì sự bình đẳng trong tình yêu của cộng đồng LGBT, mà còn là dịp để mọi người cùng nhau gắn kết, yêu thương và chia sẻ những kiến thức, những tác phẩm nghệ thuật trang điểm và hóa trang đặc sắc theo chủ đề Cầu Vồng Lục Sắc.

Trong đêm họp mặt, có rất nhiều tiết mục đặc sắc với nhiều loại hình nghệ thuật được thực hiện bởi các chuyên gia trang điểm và hóa trang nổi tiếng. Đó là thông điệp mà cộng đồng Makeup Artist Vietnam muốn gửi đến với xã hội :

“Sự đa dạng đang tồn tại và đẹp đẽ ngay trong chính xã hội này, ở chính những người đã từng bị xem là dị thường, là nhạy cảm; cộng đồng LGBT xứng đáng được yêu thương và trân trọng.”

01

02

Chuyên gia trang điểm Đức Hiển thực hiện phần chia sẻ về nền da và tạo khối trên người mẫu Thu Trúc.

03

04

Người mẫu Hằng Nguyễn trong trang phục của NTK Đỗ Mạnh Cường, với đôi môi cầu vồng  lục sắc được thực hiện bởi chuyên gia trang điểm Quân Nguyễn.

05

Hai chuyên gia Thanh Phan và Tùng Châu giao lưu chia sẻ về các kỹ thuật trang điểm.

06

07

Nghệ sỹ vẽ cơ thể Huỳnh Thành Trung (Mực Tàu)- 1 trong 10 makeup artist chính của Việt Nam tham gia hóa trang cho bộ tộc Isis trong phim Kong Skull Island- cùng với tác phẩm của mình. 

08

10

12

Người mẫu body painting kiêm vũ công Bi Tô, Ruan Đặng thể hiện tác phẩm của body painter Miên Thảo.

14

15

16

17

18

20

21

22

23

24

25

Một số hình ảnh của các Drag Queen và các khách mời tham dự sự kiện

26

Ca sĩ Thái Bảo Trâm 

27

MC Lan Nhi- Stylist, Makeup Artist Hizashi – MC Vân Anh

Ảnh : Phạm Đăng Khoa

Minh Anh/Starpress.vn

The post Đêm tôn vinh cộng đồng LGBT của các Makeup Artist Việt Nam appeared first on Starpress.

Đài Loan: Nhìn lại một chặng đường phát triển phong trào quyền LGBT

Cộng đồng người đồng tính LGBT ở Đài Loan đã phải trải qua quá trình nhiều thay đổi, bước ngoặt trước khi đạt tới kết quả được hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào ngày 24/5.

nhin lai mot chang duong phat trien phong trao quyen lgbt dai loan

Những người ủng hộ hôn nhân đồng giới ở Đài Loan. Ảnh: CNN

Khi quyền con người được đưa ra trong chính trị, khái niệm “Tongzhi” có nghĩa là kỳ quặc hay còn ám chỉ cộng đồng LGBT ở Đài Loan trở thành một trong những thuật ngữ chính trong lĩnh vực chính trị gia ở Đài Loan. Tuy nhiên, LGBT chưa bao giờ được đề cập đến trong luật của vùng lãnh thổ này. Không có hình phạt hay quyền lợi hoặc sự bảo vệ nào dành cho người thuộc cộng đồng LGBT.

Từ những năm 1990, các phong trào nhân quyền của LGBT bắt đầu nổi lên. Và hiện giờ, Đài Loan là một trong những nơi thân thiện nhất đối với người đồng tính ở Châu Á, có một cộng đồng đồng tính lớn và thường tổ chức diễu hành ở Đài Bắc.

Trước đây ở Đài Loan, hôn nhân đồng tính không được hợp pháp hoá, nhưng một số thành phố có thể phát hành thẻ hợp danh cho cặp vợ chồng đồng tính để chứng minh mối quan hệ của họ trong trường hợp khẩn cấp.

Phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT bị cấm ở nơi làm việc và trường học. Ngoài ra, mọi người có thể thay đổi giới tính hợp pháp của họ. Lãnh đạo nữ Đài Loan đầu tiên Thái Anh Văn đã chính thức ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT và mong muốn vùng lãnh thổ này trở thành nơi đầu tiên ở châu Á cho phép kết hôn cùng giới tính.

Lịch sử cộng đồng LGBT ở Đài Loan

Năm 1990, nhóm nhạc đồng tính đầu tiên Between Us được thành lập.

Năm 1996, nhà văn Đài Loan Hsu Yu-sheng và bạn đời người Mỹ Grey Harriman đã có đám cưới đồng tính đầu tiên tại Đài Loan.

Năm 1998, Hiệp hội Hotline Tongzhi Đài Loan, một cộng đồng đồng tính được đăng ký hợp pháp, thành lập.

Năm 2002, cựu lãnh đạo Đài Loan Trần Thủy Biến mời các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính Đài Loan đến văn phòng.

Năm 2003, luật cơ bản về quyền con người bao gồm hôn nhân đồng tính và các quyền nhận con nuôi cho các cặp đồng tính được soạn thảo. Nó đã được thảo luận trong nội các nhưng sau đó không được thông qua.

Năm 2003, chính quyền Đài Loan tổ chức cuộc diễu hành đồng tính đầu tiên.

Năm 2004, cuộc diễu hành thứ hai được tổ chức với sự tài trợ của các nhóm cộng đồng.

Năm 2005, Hsiao Bi-khim, nhà lập pháp thuộc Đảng Dân chủ Tiến bộ đã đưa ra một dự luật về hôn nhân đồng giới nhưng bị phản đối.

Vào năm 2006, đám cưới đồng tính thứ hai giữa nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính Nelson Chen và người bạn đời Kao Chih-Wei được tổ chức.

Năm 2010, một cặp vợ chồng đồng tính thứ ba đã tổ chức đám cưới.

Năm 2013, Đài Loan tổ chức thăm dò và kết quả cho thấy hơn một nửa số người Đài Loan ủng hộ luật hôn nhân đồng tính.

Luật hôn nhân đồng giới bắt đầu được đưa ra khi nhà hoạt động nhân quyền người đồng tính Chi Chia-wei, 59 tuổi, kiện chính quyền Đài Loan về việc từ chối đề nghị kết hôn của ông và bạn trai của mình năm 2013.

Vụ việc này đã mở đường cho những chiến dịch đấu tranh nhằm hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Năm 2016, hôn nhân đồng tính đang trong quá trình hợp pháp hoá. Vào tháng 10/2016, cuộc diễu hành đồng tính lớn nhất châu Á được tổ chức ở Đài Bắc với sự tham gia của khoảng 80.000 người.

Đến khi bà Thái Anh Văn chiến thắng cuộc bầu cử và trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của Đài Loan (tháng 1/2017), bà và đảng Dân chủ Tiến bộ chính thức tuyên bố ủng hộ quyền của người đồng tính.

Chiều 24/5/2017, Tòa án tối cao Đài Loan đã đưa ra phán quyết ủng hộ hôn nhân đồng giới, đánh dấu một bước ngoặt lớn đưa Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên tại châu Á hợp pháp hóa mối quan hệ đồng giới.

Theo Bảo Ngọc

Đời sống & Pháp lý

The post Đài Loan: Nhìn lại một chặng đường phát triển phong trào quyền LGBT appeared first on Starpress.

‘Thị trấn BUBU’, nơi LGBT được sống thật là chính mình

‘Thị trấn BUBU’ là một trong những chương trình hoạt động giải trí nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên trong cộng đồng LGBT.

Ngày 13/05 sắp tới, chương trình ‘thị trấn BUBU’ sẽ được tổ chức tại American Club 19 – 21 Hai Bà Trưng, Hà Nội. BUBU được viết tắt từ câu khẩu hiệu của chương trình Be Unique, Be U (là độc nhất, là chính mình) do Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế, Môi trường iSEE tổ chức.

thi tran bubu noi lgbt duoc song that la chinh minh

Chương trình sẽ diễn ra vào Thứ Bảy tới.

BUBU là ngày hội đặc biệt dành cho cộng đồng LGBTđược tổ chức dựa trên phương châm tự do, bình đẳng và khoan dung với tất cả mọi người trong xã hội,. Đến với BUBU, “công dân” tham dự được bỏ lại sau lưng những mặc cảm, tự ti về bản thân trong suốt thời gian qua, được mang đến con người thật và sống với chính bản thân mình.

Mở cửa lần đầu năm 2015, thị trấn BUBU đã đón 4,000 thành viên tham gia năm 2015 và 5,000 “công dân” năm 2016.

Đây là chương trình được nhiều bạn trẻ đặc biệt là cộng đồng LGBT đón đợi hàng năm bởi BUBU đã tạo nên một không gian tràn ngập tiếng cười dành cho tất cả mọi người.

Tại lễ hội BUBU năm nay, các “công dân” sẽ có cơ hội diện những bộ đồ hấp dẫn mùa hè, tham gia hàng loạt các thử thách và trò chơi cá nhân. Ngoài ra, lễ hội BUBU còn có các hoạt động như xem triển lãm ảnh về cách tình yêu xoá bỏ mọi rào cản và khoảng cách, đi làng chài BUBU để thưởng thức các món ăn hấp dẫn, thưởng thức một đêm biểu diễn các tiết mục cực chất…

Việt Khoa

Theo Đời sống & Pháp lý

The post ‘Thị trấn BUBU’, nơi LGBT được sống thật là chính mình appeared first on Starpress.

Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai body chuẩn 6 múi làm lễ kết hôn

“Cặp đôi đẹp trai” Kyle Dean Massey và Taylor Frey vừa đánh dấu tình yêu của mình bằng lễ cưới ấm cúng.

Theo trang Just Jared đưa tin, cặp diễn viên Kyle Dean Massey và Taylor Frey vừa chính thức kết hôn sau một khoảng thời gian dài yêu nhau. Lễ cưới của họ được tổ chức tại Palm Springs (bang California, Mỹ), Taylor đã chia sẻ về lễ thành hôn trên Instagram Stories và Snapchat.

Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 1.

Kyle Dean Massey và Taylor Frey

Kyle Dean Massey sinh ngày 17/11/1981, là diễn viên người Mỹ thường biểu diễn trên sân khấu kịch Broadway. Anh từng tham gia những tác phẩm “Pippin”, “Wicked”, “Next to Normal”, “Xanadu”. Taylor Frey cũng là một diễn viên trên sân khấu Broadway, anh góp mặt trong các tác phẩm “How to Succeed in Business Without Really Trying” và “Finian’s Rainbow”.

Vừa đẹp trai, thân hình nóng bỏng, lại diễn giỏi hát hay, Kyle Dean Massey và Taylor Frey nhận được khá nhiều sự yêu mến của fan trên mạng xã hội. Thông tin họ kết hôn đã khiến người hâm mộ vui thay cho cặp đôi này.

Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 2.

Kyle Dean Massey và Taylor Frey trong một chuyến đi nghỉ mát cùng nhau

Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 3.

Cặp đôi đi xem thể thao cùng bạn bè

Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 4.

Cả hai đều sở hữu vẻ ngoài “manly” vạn người mê

Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 5.
Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 6.

Thân hình cơ bắp đáng mơ ước của Taylor

Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 7.
Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai, vừa body 6 múi làm lễ kết hôn - Ảnh 8.

Kyle cũng nam tính và phong độ ngời ngời

Theo kenh14

The post Cặp diễn viên nam vừa đẹp trai body chuẩn 6 múi làm lễ kết hôn appeared first on Starpress.

Hà Anh chia sẻ tâm sự xúc động về người bạn đồng tính

Hà Anh chia sẻ những trăn trở khi ở Việt Nam vẫn còn nhiều người kì thị người đồng tính.

Những năm gần đây, vấn đề ủng hộ người đồng tính đã trở thành câu chuyện nóng bỏng khi liên tục được nhắc đến trên báo chí. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và có cái nhìn tích cực về vấn đề này. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Hà Anh đã đăng tải những dòng tâm sự khá xúc động về một người bạn đồng tính. Cô gọi người đó là “một đứa bé nhạy cảm, hay dỗi, một đứa trẻ trong thân thể trưởng thành”. Siêu mẫu tâm sự rằng “Có lần về nhà ăn đám cưới, người đàn ông lạ mặt lỗ mãng hô lên: “A pê đê! Tiêu diệt hết chúng nó đi” khi nó bước vào. Nó bảo: Bố nó ngồi gần đó, chỉ im lặng không nói gì”. Hà Anh buồn rầu tâm sự với chồng, “người kia liệu có cảm thấy hả hê khi nói lên những điều tàn nhẫn này?”. Sau đó, người bạn của cô thở dài: “Không sao, em quen rồi, ở Việt Nam là vậy”.
Untitled-9c54e

Đoạn chia sẻ câu chuyện về người bạn đồng tính của siêu mẫu Hà Anh

 
Hà Anh khá bức xúc và tức giận khi nhiều người vẫn kì thị người đồng tính. Cô chia sẻ: “Tôi không nghĩ chúng ta cần chấp nhận sự kỳ thị, ghét bỏ của bất kỳ ai! Tôi không kêu gọi các bạn phải bỏ tiền của, hay công sức, thậm chí thời gian của chính mình! Chỉ cần các bạn mở rộng trái tim như cách chúng tôi yêu nó, và chấp nhận nó cũng như những con người như nó – Vô điều kiện!”.
haanh-9c54e

Hà Anh luôn tích cực trong các hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBT

Ngay lập tức, đoạn chia sẻ của Hà Anh nhận được sự đồng tình của rất nhiều bạn bè trên Facebook. Nhiều người thông cảm cho người bạn của Hà Anh. Một Facebooker chia sẻ: “Em cũng nghĩ như vậy chị à. Ai sinh ra cũng có quyền được hạnh phúc, không phân biệt giới tính”. Từ trước tới nay, Hà Anh luôn tích cực tham gia các hoạt động cũng như bày tỏ quan điểm ủng hộ cộng đồng LGBT. Đây có lẽ cũng là điều khiến nhiều người cảm thấy yêu mến cô hơn.
Theo kenh14

The post Hà Anh chia sẻ tâm sự xúc động về người bạn đồng tính appeared first on Starpress.