Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT

Dù trước khi Viet Pride 2016 tại Sài Gòn diễn ra, mưa to kéo dài đến ngập đường nhưng đông đảo ngôi sao vẫn đến để đồng hành cùng cộng đồng LGBT.

Tối 26.08, đúng như lịch trình, sự kiện lớn nhất của cộng đồng LGBT Việt Nam – Viet Pride 2016 đã chính thức diễn ra tại TP. HCM. Dù gặp khá nhiều rắc rối khi phải thay đổi địa điểm vào phút cuối cũng như cơn mưa to kéo dài làm ngập lụt cả thành phố nhưng đông đảo những người thuộc cộng đồng LGBT lẫn những người ủng hộ vẫn đã có mặt để chung vui cùng sự kiện được gọi là “ngày Tết” của cộng đồng LGBT này.
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 1
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 2
Mưa to không làm chùn bước cộng đồng LGBT!
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 3
Nhóm những người chuyển giới trình diễn những tiết mục được đầu tư kỹ càng trên sân khấu Viet Pride 2016
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 4
Tiết mục trình diễn thời trang với trang phục được thiết kế từ hình ảnh lá cờ sáu sắc – biểu tượng của cộng đồng LGBT
Đến chung vui cùng cộng đồng LGBT còn có sự góp mặt của đại sứ Mỹ – ông Ted Osius và chồng là ông Layton Bond. Nói về Viet Pride cũng như phong trào đấu tranh cho quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT tại Việt Nam, ông Ted Osius nhấn mạnh: “Với tôi, bình đẳng chưa bao giờ là một đặc quyền của riêng ai, vì vậy, tất cả chúng ta đều có quyền sống như những người khác được sống, yêu như bất kỳ ai được yêu!”.
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 5
Ngoài ra, cộng đồng LGBT cũng tiếp tục được đón chào những ngôi sao nổi tiếng đến tham dự, thể hiện sử ủng hộ, chia sẻ trong sự kiện năm nay. Không ngại thời tiết gây khó khăn cho việc di chuyển, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Quỳnh Mai, Mew Amazing, Khương Đại Vệ, Adam Lâm, Vicky Nhung… không chỉ đồng hành cùng cộng đồng LGBT mà còn mang đến những tiết mục sôi động, góp phần làm không khí Viet Pride 2016 trở nên gần gũi, ấm áp hơn giữa cơn mưa to.
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 6
Quỳnh Mai khoe khả năng vũ đạo, trình diễn trước sự reo hò cổ vũ của cộng đồng LGBT
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 7
Khương Đại Vệ – thí sinh của cuộc thi “Đấu trường tiếu lâm” giữ vai trò MC cùng Adam Lâm
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 8
Vicky Nhung
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 9
Mew Amazing ga-lăng che dù cho Quỳnh Mai khi cơn mưa vẫn còn chưa dứt
Trên sân khấu, Quỳnh Mai chia sẻ: “Mình chưa từng tham dự một chương trình nào máu lửa như vậy, nhìn các bạn phải đứng dưới mưa, mình cảm thấy thật sự xúc động và yêu quý. Có thể còn nhiều khó khăn, nhưng Maitin rồi sẽ đến lúc các bạn càng được ủng hộ và tôn trọng hơn nữa. Cảm ơn vì đã luôn tử tế và ủng hộ Mai”.
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 10
Sau khi trình diễn những tiết mục đặc sắc với giọng hát và vũ đạo ngày càng hoàn thiện hơn, Adam Lâm cũng tâm sự với cộng đồng LGBT: “Bản thân chưa bao giờ giấu mình là một thành viên của cộng đồng LGBT, Adam không phải đem đó làm sự khác biệt để gây chú ý hay thu hút, mà mình nghĩ, một phần thể hiện thế này sẽ là cách giúp xã hội hiểu và có cái nhìn thiện cảm, tích cực hơn với chính cộng đồng mình. Adam sẽ luôn phấn đấu và đồng hành cùng các hoạt động LGBT”.
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 11
Vắng mặt tại sự kiện vì có công việc đột xuất, Phạm Hương, Mỹ  Tâm, Tóc Tiên… đã hẹn với cộng đồng LGBT vào một dịp khác. Tuy nhiên, tất cả các ngôi sao, dù có mặt hay không có mặt trong sự kiện đầu tiên, thuộc chuỗi hoạt động Viet Pride 2016 đều nhắn gửi đến cộng đồng LGBT tại Việt Nam một thông điệp thể hiện sự ủng hộ và tôn trọng.
Sự kiện được kết lại trong không khí hứng khởi, sau đó, dòng người kéo nhau từ Nhà ga 3A ra phố đi bộ Nguyễn Huệ trong không khí hào hứng nhưng vẫn bảo đảm trật tự, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Đi đến đâu, các bạn cũng hô to khẩu hiệu “Là chính mình, yêu người mình yêu” – khẩu hiệu chủ đề của sự kiện Viet Pride 2016 cũng như giải thích cho người dân xung quanh về ý nghĩa về lá cờ sáu sắc, biểu tượng của cộng đồng LGBT. Theo chia sẻ của một bạn tham gia đoàn tuần hành, khi đi ngang qua một tiệm bán hoa, chủ tiệm đã chuẩn bị sẵn một giỏ hoa và tung lên chào mừng đoàn đi. Những nơi khác biết tin về Viet Pride 2016 cũng đã treo cờ cầu vồng thể hiện sự ủng hộ và niềm tự hào. Rất nhiều các doanh nghiệp như Uber, Intel, Grab, sân khấu Hồng Hạc, các tổ chức cộng đồng … cũng đã có mặt trong đoàn đi tuần hành như một phần thể hiện sự ủng hộ của các họ đối với cộng đồng LGBT.
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 12
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 13
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 14
Cộng đồng LGBT xuống phố đi bộ trong sự kiện Pride Walk
Sự kiện kéo dài gần 5 giờ đồng hồ và kết thúc khi gần 23h trong niềm tự hào mà cộng đồng LGBT đang mang theo về nhà cùng những biểu tượng cầu vồng từ sự kiện, tạm kết lại một ngày đầu tiên nhưng đầy cảm xúc của Viet Pride 2016 tại Sài Gòn.
Hình ảnh: Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT số 15
Trong 3 ngày tiếp theo, sự kiện sẽ còn tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động cũng thú vị không kém. Có thể kể đến như chuỗi các hội thảo xoay quanh các vấn đề của cộng đồng LGBT diễn ra vào ngày hôm nay 27.08, các buổi chiếu phim và giao lưu về đề tài LGBT, hai hội thảo quan trọng với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế được diễn ra vào ngày 28 và 29.08 và nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, gặp mặt các người nổi tiếng ủng hộ khác.
 Theo Phát Trần
Ảnh: Nguyễn Kei, Hong An, Nghi Trần/ baotinnhanh.vn

The post Mưa to, Quỳnh Mai và nhiều ngôi sao vẫn đến ủng hộ cộng đồng LGBT appeared first on Starpress.

Bella Thorne thừa nhận yêu cả nam lẫn nữ

Nữ diễn viên Bella Thorne vừa công khai giới tính của cô với người hâm mộ qua mạng xã hội.

Chỉ một tuần sau khi chia tay bạn trai, hôm 22/8, Bella Thorne đăng trên mạng xã hội 2 bức ảnh hôn cô gái lạ. Đông đảo fan liền bày tỏ sự băn khoăn của họ trên Twitter. Một người thẳng thắn hỏi Bella: ‘Bạn có phải là người lưỡng tính?’.

Bella công khai là người lưỡng giới sau khi đăng ảnh hôn bạn gái

Không chút do dự, nữ diễn viên 18 tuổi viết: ‘Đúng vậy’. Lời thú nhận của cô lập tức nhận được vô số lời ủng hộ, chia sẻ của mọi người. Các fan ngợi ca Bella Thorne là cô gái rất thành thật, can đảm và truyền cảm hứng cho nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Ngôi sao phim Shake It Up đã rất cảm kích trước điều này. Vài giờ sau khi tiết lộ thiên hướng giới tính của mình, Bella gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã hết lòng ủng hộ cho cô.

Bella Thorne chỉ vừa kết thúc mối tình đẹp với nam diễn viên người Anh, Gregg Sulkin vào ngày 15/8. Trong thông cáo gửi tới báo chí, cựu sao Disney và bạn trai chia sẻ rằng, hai người chia tay vì quá bận rộn với công việc. Họ từng có hơn một năm bên nhau ngọt ngào và lãng mạn, thậm chí còn mua nhà sống cùng nhau vào tháng 2 năm nay.

Bella và bạn trai cũ, Gregg Sulkin

The post Bella Thorne thừa nhận yêu cả nam lẫn nữ appeared first on Starpress.

Cộng đồng LGBT tưng bừng Viet Pride tại Hà Nội

Sáng nay 21-8, hàng trăm người đồng tính và những người ủng hộ xóa bỏ kì thị với người đồng tính, trong đó có Đại sứ Mỹ và nhiều nhà ngoại giao, đã xuống phố tham gia buổi đạp xe diễu hành trên phố Hà Nội.

Từ sáng sớm nay 21-8, hàng trăm người ở mọi lứa tuổi và nhiều màu da trong các trang phục rực rỡ đã có mặt tại phố Nam Cao (quận Ba Đình, Hà Nội) tham gia sự kiện đi bộ và xe đạp diễu hành ủng hộ xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tính (LGBTI) có tên “Hành trình tự hào”.

Từ 8 giờ 30, cuộc diễu hành bắt đầu. Trong những người tham dự diễu hành, người ta dễ dàng nhận ra Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ngài Ted Osius. Ông là Đại sứ Mỹ đồng tính công khai đầu tiên ở khu vực Đông Á.

Đoàn diễu hành mang theo những lá cờ nhiều màu rực rỡ tượng trưng cho cộng đồng LGBTI đi qua các con phố lớn của Hà Nội như Nam Cao, Kim Mã, Trần Nhân Tông, Phố Huế, Hai Bà Trưng và kết thúc tại American Club (19 – 21 Hai Bà Trưng) vào lúc 10 giờ.

Tới rất sớm tham gia buổi diễu hành, bạn Trang, một sinh viên của ĐH Quốc gia, cho biết: “Mình rất vui khi được tham gia lễ diễu hành lần này. Mình cùng nhóm của mình đã tham gia nhiều sự kiện của Viet Pride. Mình hy vọng sau sự kiện lần này, mọi người sẽ có cái nhìn chia sẻ, công bằng hơn đối với cộng đồng LBGT”.

Cuộc diễu hành mang tên “Hành trình tự hào” là sự kiện thường niên do Viet Pride Hà Nội tổ chức. Năm nay, ngoài diễu hành, Viet Pride Hà Nội còn tổ chức các hoạt động như lễ hội âm nhạc, chiếu phim, trò chuyện tại nhiều địa điểm khác nhau. Được biết, ngoài Hà Nội, Viet Pride cũng tổ chức các sự kiện trên nhiều tỉnh thành của cả nước trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:


Nhiều bạn trẻ có mặt từ sáng sớm

Nhiều bạn trẻ có mặt từ sáng sớm


Đại sứ Mỹ Ted Osius có mặt từ sáng sớm

Đại sứ Mỹ Ted Osius có mặt từ sáng sớm


Đại sứ Mỹ và con trai

Đại sứ Mỹ và con trai


Ông và bạn đời, ông Clayton Bond, đưa cả con trai đi cùng

Ông và bạn đời, ông Clayton Bond, đưa cả con trai đi cùng


Các nhóm bạn trẻ tham gia diễu hành

Các nhóm bạn trẻ tham gia diễu hành

Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 

Nhiều nhân viên các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cũng tham gia diễu hành

Nhiều nhân viên các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cũng tham gia diễu hành


Các hướng dẫn viên chỉ đường với lá cờ cộng đồng LGBT trên tay

Các “hướng dẫn viên” chỉ đường với lá cờ cộng đồng LGBT trên tay

Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 

Đoàn diễu hành đi bộ

Đoàn diễu hành đi bộ


Tay trong tay

Tay trong tay


Nhân viên các đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội

Nhân viên các đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội

Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội
 
Tin-ảnh: Thành Đạt
Theo NLĐ

The post Cộng đồng LGBT tưng bừng Viet Pride tại Hà Nội appeared first on Starpress.

Cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi hạnh phúc sau đám cưới

Chênh lệch đến 21 tuổi nên chuyện tình đồng tính của cặp đôi cùng tên Phong này đã vấp phải những phản ứng từ gia đình, xã hội. Vượt qua tất cả, cuối cùng họ đã có một đám cưới đúng nghĩa và chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân.

Một người đàn ông 42 tuổi và chàng trai 21 tuổi trở thành một cặp “đũa lệch” hơn 1 năm qua, chịu nhiều điều tiếng, sự phản đối từ gia đình, nhưng cuối cùng bằng tình yêu nghiêm túc và chân thành của mình, cặp đôi đã thuyết phục được gia đình hai bên để tổ chức lễ cưới đồng tính tại thành phố Biên Hòa vào cuối tháng 7 vừa qua.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 1.

Vũ Phong (trái) và Tuấn Phong, cặp đôi cách nhau đến 21 tuổi vừa tổ chức đám cưới tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 2.

Cả hai cho biết, đây là kết thúc trong mơ, là thành quả của sự đấu tranh không mệt mỏi để được xã hội công nhận cuộc hôn nhân này.

Anh Lê Vũ Phong (42 tuổi) và chàng trai trẻ Nguyễn Ngọc Tuấn Phong (21 tuổi) chỉ tình cờ quen biết nhau qua facebook. Ban đầu, Tuấn Phong khá dè dặt và chưa dám đặt trọn niềm tin vào người đàn ông lớn tuổi này. Nhưng sau nhiều lần hẹn hò, tâm sự, cả hai cảm nhận được tình yêu chân thật của đối phương dành cho mình nên đã quyết định quen nhau.

Anh Vũ Phong đã nói với gia đình về giới tính của mình từ năm anh 30 tuổi, khi anh yêu Tuấn Phong, hầu như mọi chuyện đều dễ dàng và gia đình anh đều ủng hộ tình cảm của con mình. Thế nhưng với chàng trai Tuấn Phong thì khác, cậu bị gia đình phát hiện khi quen với anh Vũ Phong được 3 tháng.

Ba mẹ của Tuấn Phong chưa bao giờ chấp nhận con trai mình yêu và muốn kết hôn với người đồng giới. Thậm chí, mẹ của Tuấn Phong vẫn một mực nói rằng nếu cậu tiếp tục quen người đàn ông này, mẹ cậu sẽ từ mặt đứa con trai và không cho phép cậu trở về nhà nữa.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 3.

Ba mẹ của Tuấn Phong không thể chấp nhận chuyện con mình kết hôn với người đàn ông lớn hơn 21 tuổi nên họ đã không đến dự lễ cưới này.

Thấy cháu trai tổ chức lễ cưới không có đại diện gia đình, nhà nội và nhà ngoại của Tuấn Phong quyết định đến dự lễ cưới thay cho ba mẹ của chàng trai. “Ông bà nội thấy tội cho mình vì chỉ đơn độc, không có đại diện gia đình nên họ cũng đến dự. Ba mình không đến nhưng ông có gửi quà và gọi điện thoại chúc mừng cũng như an ủi mình đừng buồn. Mình biết người lớn rất khó để chấp nhận việc này, mình không trách họ. Chỉ mong họ hiểu rằng mình đang cảm thấy rất hạnh phúc vì được là chính mình…”, Tuấn Phong chia sẻ.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 4.

Không được ba mẹ chấp thuận nên ông bà là người đại diện cho Tuấn Phong trong lễ cưới này.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 5.

Bạn bè của cả hai cũng có mặt để chúc mừng cho cặp đôi.

Đám cưới của cả hai được tổ chức trong 2 ngày. Ngày 1 diễn ra ở Long Thành, Đồng Nai với 330 khách mời là đồng nghiệp làm chung công ty của cả hai. Ngày 2 tổ chức ở Biên Hòa, Đồng Nai với sự góp mặt chia vui của rất nhiều bạn bè cùng sự hiện diện của họ hàng hai bên.

“Mọi chi phí, thiết kế bàn tiệc, kế hoạch đều do anh Phong “lớn” lo hết. Bạn bè và gia đình chỉ ủng hộ tinh thần thôi. Tụi mình cũng rất may mắn vì cả hai nhà hàng nơi tổ chức đám cưới đều rất nhiệt tình dù đây là đám cưới đồng tính. Mình nghĩ, xã hội đã cởi mở hơn rất nhiều với cộng đồng LGBT và đó là động lực để mình và anh Phong cố gắng hơn chứng tỏ cho mọi người thấy, hôn nhân của người đồng tính cũng êm đẹp, hạnh phúc như những người dị tính vậy”, chàng trai trẻ cho biết.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 6.
Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 7.

Cả hai hạnh phúc trong đám cưới tại nhà hàng sang trọng.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 8.

Đám cưới diễn ra 2 lần ở 2 địa điểm khác nhau thuộc tỉnh Đồng Nai.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 9.

Thực hiện nghi lễ rót rượu, cắt bánh.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 10.
Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 11.

Bạn bè, người thân đều ủng hộ chuyện tình yêu của Phong “nhỏ” và Phong “lớn” dù cả hai chênh lệch tuổi tác khá nhiều.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 12.

Họ hàng hai bên đến chia vui cùng cặp đôi.

Từng bị trêu là bố con, cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi vẫn hạnh phúc sau đám cưới - Ảnh 13.

Tuấn Phong cho biết, lúc trước cậu rất buồn khi nhiều người nói nhìn cả hai giống… bố con hơn là tình nhân, nhưng bây giờ điều đó không còn quan trọng nữa. Chỉ cần cả hai cảm thấy hạnh phúc bên nhau là được.

Hiện tại, Tuấn Phong sống cùng với gia đình anh Vũ Phong, cùng đi làm ở công ty may mặc. Hầu như cả hai quấn quýt với nhau suốt ngày nhưng chưa bao giờ thấy chán. Dự định của cặp đôi cùng tên Phong này là sẽ tiết kiệm tiền để mỗi năm du lịch ở mỗi nước khác nhau.

The post Cặp đồng tính nam cách nhau 21 tuổi hạnh phúc sau đám cưới appeared first on Starpress.